Trung Quốc: Nhu cầu điện cực than chì (GE) giảm nhưng giá vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh chi phí nguyên liệu thô leo thang

Trung Quốc đã phải vật lộn với sự hồi sinh của Covid, đặc biệt là kể từ giữa tháng 3 năm 2022, một kịch bản đã tác động đến nhu cầu điện cực graphite (GE) ở nước này.

Thép là gì? Ứng dụng của thép trong cuộc sống của chúng ta

Thép là một ngành quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội. Thép không những có tính ứng dụng cao, len lỏi vào đời sống của mỗi người, mà còn là nguồn nguyên liệu quý giá biểu trưng cho sự phát triển về công nghệ, khoa học kỹ thuật của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Ngành công nghiệp thép phát triển kéo theo sự phát triển công nghiệp hóa của đất nước, từ đó có thể giải quyết được nhu cầu việc làm cho một lực lượng lao động đáng kể và bổ trợ sự phát triển cho các ngành nghề có liên quan khác.

Gang là gì? Những ứng dụng không thể bỏ qua của gang

Được biết đến là loại chất liệu rắn chắc, bền bỉ, ứng dụng phong phú trong nhiều lĩnh vực như sản xuất máy móc, linh kiện, đồ gia dụng, đồ trang trí… Vậy gang là gì? Ưu điểm gì vượt trội giúp gang trở nên thông dụng như vậy, cùng An Phước đi tìm lời giải đáp nhé! Gang là hợp chất kim loại của sắt (Fe) và cacbon (C), trong đó hàm lượng C lớn hơn 2,14%. Tuy nhiên trong thực tế hợp chất gang còn có chứa các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S

Phân tách các loại hợp kim phổ biến nhất hiện nay

Cụm từ hợp kim rất quen thuộc với mỗi chúng ta – một nguyên liệu có tính phổ biến cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng những vật dụng quanh ta được chế tác từ nhiều loại hợp kim khác nhau. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm những đặc tính và ứng dụng cơ bản nhất từ dòng kim loại phổ biến này!

Ứng dụng của nhôm trong cuộc sống

Nhôm là dòng kim loại phổ biến thứ 4 trên thế giới; được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường nhật cũng như trong sản xuất công nghiệp. Thời kỳ 4.0 lên ngôi mọi thứ được chuyên nghiệp hóa hiện đại hóa mạnh mẽ kéo theo vai trò của nhôm cũng được nâng cao hơn nữa.

Nâng công suất dự án thép Hòa Phát Dung Quất lên 6 triệu tấn/năm

Chiều 22/3, tại cuộc họp cho ý kiến việc điều chỉnh nâng công suất dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thống nhất điều chỉnh nâng công suất dự án này từ 4 triệu tấn/năm lên 6 triệu tấn/năm.